Thủ tục xin visa đi Mỹ du học, định cư, du lịch

Thủ tục xin VIsa đi Mỹ du học, định cư, du lịch

Để được nhập cảnh nước Mỹ bạn cần có Visa nhập cảnh Hòa Kỳ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đặt vé máy bay đi Mỹ thì bạn phải chắc chắn mình xin được visa đi Mỹ trước ngày khởi hành từ Việt Nam đến Mỹ của bạn.

Công ty cổ phần du lịch vé máy bay Việt Mỹ không cung cấp dịch vụ xin visa đi Mỹ ( visa nhập cảnh Hoa Kỳ), Việt Mỹ giới thiệu thủ tục xin visa đi Mỹ du học, định cư, du lịch như sau, bạn có thể dựa theo hướng dẫn để đăng ký xin visa đi Mỹ.

thủ tục xin visa
Xin Visa nhập cảnh

Giới thiệu các loại visa đi Mỹ (Hoa Kỳ).

  • Khách du lịch (Visa B2 hoặc B1/B2)
  • Khách thương mại (Visa B1 hoặc B1/B2)
  • Chữa bệnh (Visa B2 hoặc B1/B2)
  • Ngoại giao và công vụ (Visa A hoặc G)
  • Khách tham dự hội nghị APEC (Visa B1/B2, A hoặc G)
  • Người giúp việc riêng, trợ lý riêng
  • Quá cảnh (Visa B1/B2)
  • Khách trao đổi, Thực tập sinh/Đào tạo
  • Chương trình Làm việc và Du lịch trong dịp nghỉ Hè (SWT)
  • Người đi làm công (Au Pair)
  • Sinh viên du học
  • Lao động ngắn hạn
  • Truyền thông và báo chí
  • Thuỷ thủ và đội bay

Đăng ký nộp hồ sơ xin visa đi Mỹ ở đâu tại Việt Nam ?

Xin visa đi Mỹ Tại TP.HCM

  • Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ
  • Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM
  • Điện thoại: (08) 3520 4200
  • Email: scongenhcmc@state.gov

Xin visa đi Mỹ Tại Hà Nội

  • Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ
  • Bộ phận visa không định cư
  • Địa chỉ: Số 7 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội

Tùy theo mục đích chuyến đi, bạn cần xin các loại visa khác nhau.

Một số hồ sơ làm thủ tục xin visa đi Mỹ cơ bản như sau:

1. Hồ sơ xin visa Mỹ để du lịch

* Nếu không có người thân tại Mỹ bảo lãnh:

  • Đơn xin visa Mỹ
  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định đến Mỹ (có chữ kí)
  • Giấy hẹn phỏng vấn
  • Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy khai sinh các con bản chính (nếu có)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn bản chính (nếu có)
  • Thư mời của người thân hoặc bạn bè, công ty tại Mỹ
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …
  • Chứng minh công việc:
    • Chủ doanh nghiệp phải có giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
    • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản chính)

* Nếu có người thân tại Mỹ bảo lãnh: ngoài các giấy tờ ở trên, hồ sơ của người bảo lãnh gồm

  • Thư mời bản chính
  • Bảo trợ tài chính bản chính (xem form I-134)
  • Quốc tịch (bản photo)
  • Thư xác nhận của ngân hàng (số dư tài khoản)
  • Thư xác nhận việc làm (nếu có)

Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ du lịch: 04 ngày làm việc

2. Hồ sơ xin visa Mỹ để công tác

  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • Bảng câu hỏi
  • Thư mời của công ty tại Mỹ (bản chính)
  • Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam (bản chính)

* Hồ sơ đem theo khi phỏng vấn:

  • Hợp đồng liên kết giữa 2 công ty (bản chính)
  • Hợp đồng lao động (nếu là nhân viên, bản chính)
  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (bản chính)

Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ công tác: 04 ngày làm việc

3. Hồ sơ xin visa Mỹ để đi thăm thân nhân

  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • CMND (bản chính)
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản chính)
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

* Người bảo lãnh:

  • Thư mời (bản chính)
  • Hộ chiếu scan
  • Xác nhận công việc
  • Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng

* Chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
  • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản chính)

Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ thăm thân nhân: 4 ngày làm việc

Các bước chuẩn bị giấy tờ, thủ tục xin visa đi Mỹ

  • Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày cuối cùng ở Hoa Kỳ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng, ngay cả khi đi cùng bố mẹ.
  • Chụp ảnh: 5cm x 5cm, không chỉnh sửa vi tính, để rõ hai tai, mới chụp trong vòng 6 tháng. Xem các yêu cầu chi tiết về ảnh. Mang ảnh theo khi đi phỏng vấn.
  • Chuẩn bị giấy tờ: Xem Các loại visa để biết thêm thông tin. Luôn mang giấy tờ theo mình khi vào phỏng vấn. Không gửi giấy tờ đến Đại sứ quán
    • Truy cập trang web Consular Electronic Application Center tại địa chỉ https://ceac.state.gov/ceac/,Điền đơn DS-160 và IN tờ xác nhận (có mã vạch)
    • Đương đơn xin thị thực hôn phu/hôn thê và thị thực nhà Đầu tư Hiệp ước Trader/Hiệp ước không nên sử dụng DS-160 và thay vào đó phải sử dụng mẫu đơn DS-156 và đơn DS-156K(đối với thị thực hôn phu/hôn thê), hoặc đơn DS-156E (đối với thị thực nhà Đầu tư Hiệp ước Trader/Hiệp ước).
    • Thanh toán phí xin visa tại ngân hàng Citibank: Lệ phí xin visa: 160$
    • Trả phí quản lý sinh viên nếu đương đơn thuộc diện phải nộp phí SEVIS
    • Đặt lịch hẹn trên mạng, IN trang xác nhận (confirmation ID). Nếu bạn nộp đơn với gia đình của bạn, hãy đặt lịch hẹn cho từng thành viên trong cùng một ngày.
      * Chú ý: Đặt lịch hẹn phỏng vấn tại thành phố Hồ Chí Minh.
  • Đến phỏng vấn
    • Đương đơn chỉ có thể đến Phòng Lãnh sự nhiều nhất 20 phút trước hoặc sau giờ hẹn phỏng vấn.
    • Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm tới cuộc phỏng vấn.
    • Nhận lại hộ chiếu và visa từ EMS
    • Nếu bạn được chấp thuận cấp visa, bạn sẽ nhận lại visa qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, thông thường sau ba ngày làm việc. Phí chuyển trả hộ chiếu được đăng tải trên mạng của EMS. EMS chỉ nhận phí bằng tiền đồng Việt Nam.
    • Kiểm tra tình trạng visa: Khách xin visa có thể kiểm tra tình trạng visa của mình thông qua trang web CEAC.

Sau khi bạn đã chắc chắn hoàn thành việc xin Visa đi Mỹ thì việc còn lại là đặt vé máy bay đi Mỹ thôi nào, Công ty cổ phần du lịch vé máy bay Việt Mỹ, đại lý chuyên bán vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, vé máy bay đi Mỹ du lịch, định cư, vé máy bay đi Mỹ du học.

MIỄN PHÍ GIAO VÉ MÁY BAY ĐI MỸ TẠI TPHCM

Chia Sẻ Bạn Bè