Vietnam Airlines thay đổi mới về quy định hành lý

Từ ngày 1-8, Vietnam Airlines thay đổi mới về quy định hành lý, chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân.

Theo đó, hành lý của khách sẽ được tính theo số kiện thay vì số cân (kg) như trước đây. Đáng chú ý hành khách đã mua vé từ trước thời điểm chính sách hành lý hệ kiện có hiệu lực vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước.

Để đặt vé máy bay hãng Vietnam Airlines và tìm hiểu thông tin về việc thay đổi mới về quy định hành lý ký gửi, quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại 0908 220 888 – 0907 820 888 của Đại lý Việt Mỹ.

+ Chính sách hành lý hệ kiện là quy định hiện được áp dụng rộng rãi bởi nhiều hãng hàng không quốc tế trên toàn thế giới như Air France, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways, Korean Air…

+ Việc chuyển đổi sang hành lý hệ kiện sẽ đồng nhất chính sách của Vietnam Airlines với các hãng hàng không lớn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách bay nối chuyến trên các hãng khác. Ngoài ra, lên kế hoạch và chuẩn bị hành lý theo kiện cũng giúp hành khách di chuyển gọn gàng, thuận tiện hơn trong mỗi chuyến đi.

Thay đổi mới về chính sách hành lý của Vietnam Airlines

1. Hành lý ký gửi

HẠNG DỊCH VỤ HÀNH LÝ KÝ GỬI
Thương gia 1 kiện 32 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á.

2 kiện 32kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ

Phổ thông đặc biệt 1 kiện 23kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc.2 kiện 23kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ.
Phổ thông 2 kiện 23kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và châu Mỹ.

1 kiện 32 kg đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh (tương đương hạng Thương gia).

_ Mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 23kg (hạng Phổ thông/Phổ thông đặc biệt) và 32kg (hạng Thương gia) và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 158 cm.

_ Nếu mỗi kiện hành lý vượt quá 23kg (hạng Phổ thông/Phổ thông đặc biệt) và 32kg (Thương gia), hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý và trả phí theo hành lý tính cước tại sân bay hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

_ Đối với hành lý xách tay, số kiện hành khách được mang theo vẫn không đổi, nhưng trọng lượng kiện được tăng thêm để giúp hành khách thoải mái hơn cho mỗi chuyến đi. Theo đó, khách Phổ thông được mang.

2. Hành lý xách tay

HẠNG DỊCH VỤ HÀNH LÝ XÁCH TAY
Thương gia    Phổ thông đặc biệt và Thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7kg).
Phổ thông đặc biệt     Phổ thông đặc biệt được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18kg.
Phổ thông 1 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọnglượng tối đa #12kg (trước đây là 1 kiện 7kg

_ Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, tổng trọng lượng mỗi kiện hành lý xách tay và phụ kiện/đồ dùng cá nhân không được vượt quá 18 kg (hạng Phổ thông đặc biệt/Thương gia); 12 kg (Hạng Phổ thông) bao gồm phụ kiện và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm).

Đồ dùng cá nhân được đem lên máy bay MIỄN PHÍ

Cùng với kiện hành lý xách tay trên, hành khách có thể mang theo 1 phụ kiện kích thước tối đa không quá 40 x 30 x 15 cm. Ngoài ra, hành khách có thể mang theo những đồ dùng cá nhân lên máy bay miễn phí.

_ Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi.Liên hệ mua vé Vietnam Airlines tại Phòng vé máy bay Việt Mỹ để được nhân viên giải đáp rõ hơn về Thông báo thay đổi mới về chính sách hành lý của Vietnam Airlines theo hệ kiện mới này.

*Mọi thông tin về hành lý và đặt vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines, quý khách vui lòng gọi đến: 0915 699 901 – 0915 699 971.

Chia Sẻ Bạn Bè