Vingroup thành lập Hãng hàng không Vinpearl Air

Việt Nam sắp có thêm hãng hàng không mới mang tên Vinpearl Air  được thành lập từ ngày 22.4.2019, có vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng, trụ sở chính đặt tại khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội.

Theo đó, Hãng hàng không Vinpearl Air có 3 cổ đông sáng lập gồm Công ty Cổ phần Phát triển Du lịch VinAsia nắm 45%, ông Hoàng Quốc Thủy nắm 30%, và Phạm Khắc Phương nắm 25%.

Vinpearl Air thành lập 2019

Được biết, người đại diện pháp luật của công ty là bà Nguyễn Thanh Hương, cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vinpearl Air. Bà Nguyễn Thanh Hương cũng đang là đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Nhất Nam và Công ty cổ phần Đầu tư Nhất Nam.

Công ty Cổ phần Đầu tư Nhất Nam hiện đã thuộc sở hữu của tập đoàn Vingroup. Theo đó, cuối năm 2018, Vingroup đã chi ra hơn 1.000 tỉ đồng để mua lại Công ty Cổ phần Đầu tư Nhất Nam.

Vinpearl Air ra đời đồng nghĩa với việc sắp tới Việt Nam sẽ có 6 hãng hàng không nội địa là Vinpearl Air, Bamboo Airways, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines, Vasco Airlines và Vietnam Airlines, thị trường hàng không càng thêm sôi động, hành khách có thêm nhiều sự lựa chọn.

Do đó, nhiều doanh nghiệp tư nhân trong nước quyết định lấn sân sang lĩnh vực này. Được biết ngoài, Vinpearl Air, trong năm 2019 còn có 2 doanh nghiệp được thành lập trong lĩnh vực hàng không là Vietravel Airlines – do Vietravel sở hữu 100% vốn và Thiên Minh Airlines thuộc Tập đoàn Thiên Minh.

Để tìm hiểu thêm những thông tin mới nhất từ Vinpearl Air quý khách có thể truy cập website vemaybayvietmy.com.vn. Mọi thông tin về đặt vé máy bay giá rẻ, quý khách vui lòng gọi 0907 820 888 – 0908 220 888.

Chia Sẻ Bạn Bè