Những lưu ý khi đi máy bay ngày Tết

sân bay ngày tết

Hành khách đi máy bay ngày Tết cần chú ý.

Những ngày lễ, Tết là thời điểm lượng hành khách sử dụng dịch vụ ngành hàng không gia tăng đột biến, không tránh khỏi những sự cố ngoài ý. Do đó để chuẩn bị tốt cho chuyến bay cũng như hạn chế tối đa những rắc rối có thể gặp phải đi máy bay và di chuyển ngoài sân bay thì hành khách cần lưu ý một số vấn đề sau để có chuyến ba thuận lợi vui vẻ.

sân bay ngày tết

Thời gian có mặt làm thủ tục ngoài sân bay:

Khác với ngày thường, dịp Tết lượng khách tại sân bay rất đông, do đó để kịp thời gian làm thủ tục bay ngoài sân bay thì hành khách phải chuẩn bị khởi hành ra sân bay sớm và phải có mặt tại sân bay trước 180 phút kể cả bay quốc Tế hay trong nước.

Rút kinh nghiệm từ các ngày Tết trước, Cảng Hàng Không Quốc Tế Tân Sơn Nhất có một số thông tin lưu ý hành khách khi đến sân bay làm thủ tục trên các chuyến bay nội địa ngày Tết như sau:

Đến sân bay Tân Sơn Nhất hành khách của Vietnam Airlines đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A,B, C hoặc D; hành khách không có hành lý làm thủ tục tại đảo H. Hành khách của hãng hàng không Jetstar và Vasco vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G đối với chuyến bay Vasco và đảo E/F đối với chuyến bay Jetstar. Hành khách của hãng hàng không Vietjet vào cửa D4, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

kiot_checkin

Có nhiều cách để hành khách làm thủ thục bay, ngoài hình thức làm thủ tục check-in truyền thống tại quầy, hành khách có thể tự làm thủ tục qua các hình thức sau: Làm thủ tục trực tuyến qua trang web của hãng hàng không, mobile check-in hoặc hệ thống kiosk check-in tự động ngoài sân bay (Vietnam Airlines bố trí bên cạnh cửa D1; Vietjet Air bố trí phía trong, bên phải cửa D4 ga quốc nội; Jetstar bố trí phía trong, bên trái cửa D2). Nếu không có hành lý ký gửi hành khách có thể đi thẳng đến khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu sau khi đã tự làm check-in.

Sau khi hoàn tất thủ tục hàng không với bất kỳ hình thức nào, hành khách vào khu vực kiểm tra soi chiếu an ninh làm thủ tục soi chiếu an ninh và ra cửa khởi hành, lưu ý hành khách không đi ra ngoài sảnh đưa tiễn để không bị chậm trễ chuyến bay.

Trước khi đến sân bay hành khách cần chuẩn bị các loại giấy tờ cá nhân liên quan để kiểm tra an ninh như giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu đối với người lớn, giấy khai sinh, giấy chứng sinh đối với trẻ em, trẻ sơ sinh… hoặc các loại giấy tờ thay thế khác theo quy định của pháp luật.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Lưu ý hành khách cần chuẩn bị sẵn sàng các đồ vật cá nhân để kiểm tra an ninh soi chiếu như: cởi áo khoác, mũ, giầy dép, thắt lưng, vật dụng cá nhân và các đồ vật khác mang trên người để vào khay đưa qua máy soi trước khi đi qua cổng từ. Chất lỏng, máy tính xách tay, máy tính bảng, ipad phải để vào khay soi chiếu riêng không để chung với hành lý xách tay đưa qua máy soi.

Hành khách lưu ý không để trong hành lý ký gửi và hành lý xách tay các đồ vật, vật phẩm nguy hiểm theo quy định (tham khảo bảng thông tin chi tiết đặt tại các khu vực quầy làm thủ tục hàng không và trước máy soi chiếu an ninh). Tự giác xếp hàng, giữ gìn trật tự và di chuyển theo các luồng tuyến, lối đi đã được bố trí khi làm thủ tục hàng không và an ninh soi chiếu. Tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu và hướng dẫn của lực lượng kiểm soát An ninh hàng không khi qua máy soi và cổng từ để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho chuyến bay.

Quy định về thời gian đóng cửa quầy làm thủ tục:

Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc nội và 50 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế, cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Quý khách nên chú ý theo dõi màn hình hiển thị thông tin và loa phát thanh để biết giờ ra tàu bay, cửa khởi hành, các thông tin thay đổi khác về chuyến bay (nếu có)… để không bị muộn hay lỡ chuyến bay của mình.

Chuc_tet_Viet_My_2

Đại lý vé máy bay Việt Mỹ thông báo phục vụ suốt Tết, hỗ trợ khách hàng trong giờ hành chính. Quý khách có nhu cầu đặt vé có thể đến trực tiếp phòng giao dịch Công Ty Cổ Phần Du Lịch Vé Máy Bay Việt Mỹ địa chỉ 48 Cách Mạng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Hotline đặt vé: 0907 820 888 – 0908 220 888

 

Chia Sẻ Bạn Bè