Việt Nam mở lại nhiều đường bay thương mại quốc tế từ 01/01/2022

Dưới sự cho phép của chính phủ các nước trên thế giới, các hãng hàng không trong nước dự kiến khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ từ ngày 1/1/2022.

Theo đó, sẽ không phục lại các chuyến bay quốc tế được chấp nhận do các hãng hàng không quốc gia Việt nam khai thác khởi hành từ TPHCM, Hà Nội – Tokyo (Narita, Nhật Bản), Seoul (Incheon, Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan), Singapore, Bangkok (Thái Lan) ngay từ đầu tháng 1/2022.

Việt Nam mở lại nhiều đường bay thương mại quốc tế từ 01/01/2022

Việc mở lại đường bay quốc tế thường lệ này đã và đang đáp ứng được mong mỏi của khách hàng trong bối cảnh cuộc sống bình thường mới (sống chung với dịch). Tuy nhiên hiện nay dịch covid 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn thế giới, nên hành khách xuất nhập cảnh tại Việt nam cần tuân thủ những quy định về phòng chống dịch covid.

Vietjet Air khai thác đường bay thường lệ quốc tế

Từ ngày 1/1/2022, Vietjet Air chào đón chuyến bay quốc tế đầu tiên của năm mới khởi hành từ thủ đô Tokyo, Nhật Bản cùng 143 hành khách đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Đường bay giữa Tokyo và Hà Nội được Vietjet khai thác trở lại từ 1-1 trên các chuyến bay thường lệ với tần suất 1 chuyến/tuần và dự kiến sẽ tăng trong thời gian tới.

Các đường bay quốc tế kết nối Hà Nội, TP.HCM với Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc cũng đã được công bố lịch bay và khai thác trở lại ngay những ngày đầu tiên của năm 2022

Vietnam Airlines khai thác đường bay thường lệ Quốc tế

Vietnam Airlines bay quốc tế thường lệ từ ngày 1/1/2022 khởi hành từ Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Úc, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Anh Pháp Nga, Đức, Mỹ. Mỗi chuyến bay hãng khai thác với tần suất và thời gian khác nhau.

Quy định nhập cảnh tại Việt nam:

– Áp dụng: Hành khách xuất phát từ Nhật Bản về Việt Nam.

– Điều kiện nhập cảnh:

  • Xác nhận đã tiêm vaccine (xác nhận bằng giấy/ App) hoặc Giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19 (trừ trẻ em dưới 2 tuổi).
  • Có kết quả xét nghiệm RT – PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh cảng Việt Nam (trừ trẻ em dưới 2 tuổi).
  • Đối với các trường hợp chưa tiêm đủ mũi vaccine hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19: Phải có xác nhận đặt phòng khách sạn theo danh sách các địa điểm cách ly tại địa phương (tối thiểu 7 ngày) hoặc giấy xác nhận đủ điều kiện cách ly tại nhà (theo quy định 5599/BYT-MT của Bộ y tế)
  • Cài đặt và khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid trước chuyến bay.

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch với khách nhập cảnh trên các chuyến bay quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, bắt đầu từ ngày 1-1-2022 sẽ lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với tất cả hành khách nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Nếu hành khách âm tính sẽ xử lý theo quy định nhập cảnh trong công văn số 10688 của Bộ Y tế. Hành khách dương tính sẽ cách ly theo quy định hiện hành.

Hành khách có nhu cầu mua vé máy bay có thể đến trực tiếp các đại lý bán vé máy bay Việt Mỹ hoặc đặt vé máy bay online tại www.vemaybayvietmy.com,

Nếu bạn cần hỗ trợ vé quốc tế có thể liên hệ qua tổng đài 0907 820 888 – 0908 220 888.

 

 

Chia Sẻ Bạn Bè